Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

27/12/2021
Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 06/4/2021 về Kế hoạch giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình giai đoạn 2021-2025; thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và triển khai hoạt động trọng tâm công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống tại các trường tiểu học và trung học cơ sở ở trên địa bàn quận. Chiều ngày 27/12/2021, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với VietFuture đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán về tổ chức hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học và THCS theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh" theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị gồm có đồng chí Phạm Hùng Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT, đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng CTTT, Sở GDĐT Hà Nội, đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GDĐT quận; Các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT quận, 100% BGH các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận, các đồng chí là Tổ trưởng chuyên môn, Tổng phụ trách, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Công đoàn, Khối trưởng chủ nhiệm các trường Tiểu học và THCS các trường trên địa bàn quận.

Đ/c Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội nghị
GS.TS Trần Công Phong trình bày Chuyên đề quản lý hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh phổ thông
PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Vân chia sẻ về mối quan hệ giữa giá trị văn hóa và phẩm chất, năng lực trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cũng trong Hội nghị, các đ/c cán bộ quản lý, giáo viên tham dự đã cùng trao đổi, thảo luận những ý kiến đóng góp về việc tổ chức hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học và THCS theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh.

Hội nghị “Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán về tổ chức hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học và THCS theo tiếp cận giáo dục giá trị văn hóa cho học sinh" thật sự cần thiết đối với cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán các nhà trường trong việc thực hiện tốt mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của ngành Giáo dục quận Ba Đình.