Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Bồi dưỡng chính trị hè cho ngành giáo dục Ba Đình

26/08/2021
Ngày 25/8, Quận ủy Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Lớp bồi dưỡng Chính trị hè cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn quận bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Hoàng Ngọc Sáu, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận…; Lê Đức Thuận, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT cùng 3.571 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT quận.

Các thầy cô giáo tham gia lớp học

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Công Thành cho rằng: “Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao lý luận chính trị, ý thức trách nhiệm và chất lượng của đội ngũ nhà giáo trên địa bàn Quận. Qua đây, các thầy cô lắng nghe từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp với công tác quản lý và giảng dạy của mỗi người”.

Bồi dưỡng Chính trị Hè bằng hình thức học online

Hơn 3 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục quận Ba Đình nghiêm tục học

Lớp học được tổ chức theo hình thức trực tuyến, từ điểm cầu Phòng GD&ĐT quận đến điểm cầu của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của 70 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận và 82 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Tất cả nội dung bài giảng, sự tham gia của học viên, kỹ thuật, đường truyền đều đảm bảo chất lượng tốt.

Bồi dưỡng Chính trị Hè bằng hình thức học online

Buổi học gồm 3 nội dung gồm: Chương trình hành động của Quận uỷ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước; Kết quả tình hình kinh tế xã hội thành phố và quận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính chị Hè cho cán bộ, giáo viên là hoạt động được tổ thường niên nhằm nâng cao nhận thức lý luận, chính trị; đồng thời giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên kịp thời cập nhật những chủ trương đường lối của Đảng; tình hình thời sự, chính trị, chính sách mới, đặc biệt là những nội dung mới liên quan tới chuyên môn, nghiệp vụ của ngành giáo dục trước khi vào năm học mới.

Bồi dưỡng Chính trị Hè bằng hình thức học online

Việc tổ chức hội nghị bằng hình thức trực tuyến là phù hợp với bối cảnh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời góp phần tích cực thực hiện chương trình chuyển đổi số của thành phố Hà Nội nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Theo Giáo dục thời đại