Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Học sinh lớp 5 hoàn thành kiểm tra trực tuyến kết thúc năm học 2020-2021

08/08/2021
Sáng nay (8/8/2021), học sinh khối 5 trường tiểu học Ngọc Khánh đã hoàn thành kiểm tra môn học cuối cùng trong đợt kiểm tra trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, thời gian quay trở lại trường hoàn thành kết thúc năm học của học sinh là không thể. Trường Tiểu học Ngọc Khánh, dưới sự chỉ đạo của PGD quận Ba Đình, đã tổ chức kì kiểm tra trực tuyến cho học sinh lớp 5. Theo đó, các môn sẽ được tiến hành kiểm tra trực tuyến là Khoa học, Lịch sử, Địa lí, Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, tập thể khối 5 đã nhanh chóng lên kế hoạch khảo sát, nắm bắt tình hình học sinh trong việc đảm bảo thiết bị kiểm tra trực tuyến, tổ chức họp phụ huynh, tổ chức ôn tập và thi thử cho học sinh, luyện cho học sinh cách thức làm bài kiểm tra trực tuyến.

Phương án kiểm tra mà nhà trường lựa chọn là kiểm tra qua phần mềm zoom. Để giáo viên quan sát tốt phòng thi, nhà trường đã sắp xếp mỗi phòng zoom gồm 19 học sinh, học sinh bật míc và camera trong suốt quá trình kiểm tra. Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng quy chế thi cử trong phòng zoom, được gửi tới toàn bộ giáo viên trông thi, phụ huynh và học sinh. Nhờ đó, kì kiểm tra đã diễn ra nghiêm túc, không có sự cố và trường hợp nào bất thường xảy ra trong quá trình kiểm tra.

Kì kiểm tra đã kết thúc thành công tốt đẹp, học sinh phấn khởi, phụ huynh yên tâm. Chắc chắn đây sẽ là kì kiểm tra để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều cảm xúc tích cực khó phai trong lòng mỗi học sinh, mỗi phụ huynh và các thày cô giáo trông thi.

Dưới đây là một số hình ảnh kì thi trực tuyến của các con học sinh Khối 5.

Ban truyền thông Trường TH Ngọc Khánh