Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tập huấn: “Chuyên đề bồi dưỡng môn toán, tiếng việt lớp 2 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống”

14/01/2022

Trong hai buổi sáng thứ ba và thứ tư ngày 11, 12/1/2022 phòng Giáo dục quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn về môn Toán và Tiếng Việt – bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống cho toàn bộ tập thể giáo viên Tiểu học thuộc địa bàn quận Ba Đình.

Quang cảnh của buổi tập huấn tại các điểm cầu

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến với gần 100 giáo viên tham dự. Tại lớp tập huấn, nhà giáo Nguyễn Áng và tác giả cuốn sách Tiếng Việt 2 Trần Thị Hiền Lương đã dành hơn 3 tiếng đồng hồ cho mỗi buổi để giải đáp và tháo gỡ mọi thắc mắc của giáo viên trong quá trình giảng dạy khi sử dụng bộ sách mới này.

Thông qua hai buổi tập huấn này, tác giả đã giúp giáo viên:

• Hiểu đúng hơn về ý tưởng của nhà viết sách hướng tới phát triển Năng lực người học;
  • Giúp giáo viên thấy rõ sự khác biệt giữa chương trình sách cũ và sách hiện hành để nhận ra được ưu việt của sách khi ứng dụng trong giảng dạy;
  • Hiểu sâu hơn về đặc thù của từng phân môn trong Tiếng Việt để từ đó phát huy hết năng lực của học sinh.
  • Giúp giáo viên thấy được mức độ tăng dần về kiến thức và kĩ năng qua từng tuần học, qua từng cấp lớp để người dạy có cái nhìn tổng thể. Từ đó nhằm làm tốt vai trò của người dạy và người học.

Chỉ trong hai buổi sáng lắng nghe và tương tác trao đổi thông tin với các tác giả, tập thể giáo viên quận Ba Đình nói chung và tập thể giáo viên trường Tiểu học Ngọc Khánh đã tiếp thu các kiến thức hiệu quả nhất, đảm bảo đáp ứng kịp thời chất lượng dạy học khi bước sang học kì II của năm học 2021 – 2022.

Chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các cấp, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục quận Ba Đình và Ban giám hiệu nhà trường đã luôn quan tâm, sát sao bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên để chúng tôi yên tâm và vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy trong năm học này!

Ban truyền thông trường TH Ngọc Khánh