Trang chủ Góc học sinh Dành cho phụ huynh

Hẹn ước mùa thu

21/08/2021

Nhớ hôm nào một chiều thu gió mát

Mây nhởn nhơ khao khát gió heo may

Thu đã về chào tháng tám từ đây

Trời tươi mát cho ta đầy nỗi nhớ…

Các con học sinh khối 5 yêu quý!

Vậy là một mùa thu mong ước với âm thanh tiếng trống khai trường rộn rã đang đến thật gần. Năm năm qua, mùa thu ấy chứa đựng bao niềm vui khi được gặp lại cô thầy, bè bạn sau những tháng hè rực cháy. Còn riêng năm học này, thật xúc động và lưu luyến khi các con sẽ chia xa mái trường Tiểu học Ngọc Khánh, nơi các con gắn bó suốt những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường.

Các con thương quý!

Nếu các con cảm thấy buồn thì cô nghĩ đó cũng là một cảm xúc rất tự nhiên. Bởi mỗi sớm chiều khi cùng nhau đến lớp, chia sẻ những câu chuyện vui buồn với bạn bè, cùng chụm đầu đọc chung một cuốn truyện hay dưới tán lá phượng xanh rì, cùng lắng nghe tiếng giảng bài trìu mến của thầy cô sẽ là những kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào, theo ta đến suốt cuộc đời. Tình cảm ấy, lâu dần, sẽ chuyển thành nỗi nhớ sâu đậm khi chia xa. Thế nên, chúng mình hãy cứ cho phép bản thân buồn một chút!

Nhưng các con ạ, Charles Dickens - một nhà văn nước Anh đã từng có một câu nói rất hay: “Nỗi buồn chia xa chẳng có nghĩa lí gì so với niềm vui tái ngộ.” Chúng ta tạm xa nhau hôm nay, nhưng khi trong tim vẫn còn hình bóng nhau thì suốt hành trình cuộc đời sau này, cô muốn các con nhớ rằng, mình luôn không đơn độc. Các con sẽ luôn có một mái nhà thứ hai ấm áp yêu thương, nơi có cô thầy luôn dang tay chào đón những đứa con trở về. Và biết đâu, trong cuộc sống diệu kì này, các con sẽ gặp lại những người bạn cũ. Ngày ấy, cô tin sẽ vô cùng vui và đặc biệt, bởi lúc ấy, bạn nào cũng lớn hơn, trưởng thành hơn và có một điều được chứng minh: tình cảm của các con dành cho nhau luôn bền chặt!

Thế nên, các con ạ, hãy vui lên nhé! Một khung trời mới rộng mở đang đón chờ các con. Hãy cất cao đôi cánh, tung bay khám phá cuộc sống đầy sắc màu phía trước. Trong một năm học đặc biệt, khi mà cả nước đang phải gồng mình chống dịch, các cô, thầy chỉ mong các con có thật nhiều sức khoẻ, mỗi ngày lại trưởng thành hơn một chút so với chính các con của ngày hôm qua.

Tạm biệt nhé, 263 chú hổ con thân yêu! Mái nhà Ngọc Khánh luôn dang rộng vòng tay đón các con ngày trở lại với sự vững vàng và trưởng thành.

Ngọc Khánh ơi, mãi trong tim ta nhé! Tạm biệt những yêu thương! Hẹn ngày gặp lại nơi sân trường xưa biết bao kỉ niệm dấu yêu!