Trang chủ Góc học sinh Dành cho phụ huynh

Hân hoan ngày khai trường

05/09/2021

Mùa thu với biết bao điều mong ước: ngày tựu trường, ngày Tết trung thu, những đêm trăng tròn, hoa quả ngọt ngào, đất trời đẹp đẽ. Xao xuyến biết bao, sáng nay, đúng thời gian truyền thống, Lễ khai giảng đã được tổ chức trên toàn thành phố Hà Nội. Một lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có, có bao giờ lễ khai giảng lại diễn ra theo hình thức trực tuyến như thế này, trong một không gian chật hẹp, không có nắng, có gió, không có bạn bè và thầy cô ở bên? Nhưng sau tất cả, lễ khai giảng vẫn làm dấy lên bao cảm xúc yêu thương. Đó chính là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố đối với các em trước thềm năm học mới. Đó là tình cảm của các thầy cô luôn nghĩ về các em và chuẩn bị thật chu đáo cho buổi lễ. Trong khi đó, đất nước đang phải gồng mình chống dịch, đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu nhiều người đã kiệt sức, có biết bao bạn nhỏ đang sống trong tâm dịch rồi cả những bạn nhỏ bị mắc dịch, bao nhiêu gia đình xa cách, bao người mất công ăn việc làm… thì việc tổ chức một lễ khai giảng trực tuyến như thế này là một niềm động viên lớn đối với toàn thể học sinh thành phố và các thầy cô giáo.

Tiếng trống trường rộn rã vang lên giữa đất trời mùa thu Hà Nội như vẫy gọi các em, giục em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, thành chủ nhân của Thăng Long ngàn năm yêu dấu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò Ngọc Khánh chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.

Trong phần II của chương trình, các con học sinh được trở lại phòng học Zoom của lớp mình để được lắng nghe bài hát truyền thống của nhà trường, để được cùng chia sẻ những thành tích mà nhà trường đã đạt được với rất nhiều những điều tuyệt vời. Tại đây, các con được gặp gỡ, giao lưu với thầy cô, bạn bè- những người bạn đồng hành của các con, được phổ biến nội quy lớp học, chương trình học hiện hành để sẵn sàng bước vào năm học mới. Dịch bệnh có thể khiến các con không thể đến trường trực tiếp nhưng không thể ngăn được sự tự giác, chủ động tiếp thu kiến thức của các con, không thể giảm bớt tình cảm thầy trò.

Ngày tựu trường online đặc biệt năm nay đã thắp lên niềm tin, niềm hi vọng ở các con học sinh về một mái nhà chung yêu dấu – nơi chắp cánh cho ước mơ học tập của các con bay cao và vươn xa hơn nữa. Dư âm về một Lễ khai giảng ý nghĩa và đầy cảm xúc chắc hẳn vẫn sẽ còn vẹn nguyên trong trái tim của mỗi học sinh và thầy cô giáo ngày hôm nay, sẽ mãi mãi trở thành một kỉ niệm đẹp.

Chúc cho các em có một tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới bình an với thật nhiều thành tích rực rỡ, huy hoàng. Chúc các em học sinh lớp 5, những em học sinh cuối cấp sẽ có tiếp những tháng ngày tươi đẹp, ý nghĩa tại mái nhà Tiểu học Ngọc Khánh thân yêu!

Ban truyền thông Trường Tiểu học Ngọc Khánh