Trang chủ Góc học sinh Dành cho phụ huynh

Dấu ấn một mùa tựu trường đặc biệt

05/09/2021

Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của buổi tựu trường. Bao nhiêu niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn với những ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng .

Vậy mà do ảnh hưởng của dịch COVID -19 năm học này, các cấp ở thành phố Hà Nội không tổ chức khai giảng trực tiếp tại trường vào ngày 5 - 9 như thường lệ. Thay vào đó, lễ khai giảng chung do Sở giáo dục Hà Nội tổ chức tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm và được tường thuật trực tiếp qua truyền hình phát trên kênh HTV1 và HTV2, sóng FM của đài truyền hình Hà Nội cho hơn 2,1 triệu học sinh toàn thành phố theo dõi.

Toàn cảnh lễ khai giảng của thành phố Hà Nội được truyền hình trực tiếp

Lễ khai giảng được diễn ra khá nhanh gọn. Thời gian của buỗi lễ được tinh giản chỉ trong thời gian 1 tiếng với những nghi thức sau: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường... và một số các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo không khí vui tươi cho các bạn học sinh. Sau phần khai giảng của thành phố, các trường tự tổ chức khai giảng qua các nền học tập trực tuyến như zoom, Microsoft Team, Meat, ... Tất cả các cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Ngọc Khánh đều hứng khởi tham dự đầy đủ.

Mốt số hình ảnh phụ huynh và học sinh tham gia lễ khai giảng trực tuyến.

Mặc dù không được tham dự trực tiếp buổi khai giảng truyền thống như mọi năm nhưng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đều cảm thấy hân hoan, háo hức, sẵn sàng tâm thế tốt để đón chào năm học mới.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Nhà trường đã triển khai công tác dạy học trực tuyến. Cụ thể, các giáo viên sẽ được chia theo tổ nhóm, xây dựng bài học bằng các video, dạy trực tuyến qua phòng học zoom, qua trường học và lớp học trực tuyến Googleclassroom. Trong tuần đầu tiên, Nhà trường chủ yếu cho học sinh học nội quy, rèn nề nếp học tập và dạy ôn lại kiến thức cũ. Tùy vào tình hình và kế hoạch mới, nhà trường sẽ tiếp tục có biện pháp phù hợp để truyền đạt kiến thức cho học sinh trong năm học này.

Toàn bộ cán bộ, tập thể giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Khánh quyết tâm hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Ban truyền thông trường Tiểu học Ngọc Khánh