Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Tiểu học Ngọc Khánh đạt giải Nhất Hội thi Trưng bày mâm Ngũ quả ngày Tết

30/01/2024

Trường Tiểu học Ngọc Khánh đạt giải Nhất Hội thi Trưng bày mâm Ngũ quả ngày Tết

Sáng ngày 28/1/2024, trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” do Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tổ chức, Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Khánh đã tham gia phần thi trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết và đạt giải Nhất. Thông qua chương trình này, Liên đoàn đã tạo không khí đón Tết vui tươi, đầm ấm, xây dựng tinh thần đoàn kết của Đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn, giao lưu, tăng cường mối quan hệ, học hỏi trong các hoạt động văn hóa do công đoàn tổ chức .

Tác phẩm dự thi của trường Tiểu học Ngọc Khánh đã đạt giải Nhất với mâm ngũ quả mang ý nghĩa ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Đúng như tên gọi, mâm ngũ quả của trường TH Ngọc Khánh gồm các loại quả chính. Mỗi loại trái cây này không chỉ mang theo hương vị độc đáo mà còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh đầy sâu sắc. Chuối như bàn tay che chở cho muôn người. Bưởi căng tròn, mọng nước, mát lành, hứa hẹn năm mới đầy ngọt ngào, may mắn .Táo có nghĩa là phú quý, cao sang. Thanh long màu đỏ với ý nghĩa rồng mây gặp hội.

Trên mâm ngũ quả còn được điểm thêm 1 bó hoa Tết truyền thống: violet, thược dược, đồng tiền, cúc... và 30 bông lay ơn hồng.

Điểm thú vị là mâm ngũ quả được bày trên chiếc thuyền với điểm nhất là linh vật rồng của năm. Mâm ngũ quả tràn đầy sự may mắn, no đủ được nâng đỡ bởi linh vật rồng như bồng bềnh trôi trên những áng mây. Với hi vọng những lời nguyện cầu về một năm mới an lành sẽ luôn bay cao như Rồng vàng Thăng Long.

Cùng với đó là những vòng tròn quấn lạt được làm từ vật liệu dân gian. Hình tròn ở đây tượng trung cho sự hoàn hảo, trọn vẹn cũng như mong muốn mọi kế hoạch, dự định đều thành công.

Ngoài ra trường TH Ngọc khánh với 30 năm thành lập và phát triển cùng đưa tới một thông điệp “Hiếu học thành tài” thể hiện tinh thần hiếu học cũng như mong muốn các em học sinh sẽ chăm ngoan, học giỏi và thành công trong bước đường đời.

Có thể nói, mâm ngũ quả là tâm sự gửi gắm của mỗi công đoàn viên trường Tiểu học Ngọc Khánh với những mong ước, cầu nguyện về một năm mới an lành.