Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Học sinh khối 1 tưng bừng dự lễ Sơ kết kì 1 và Vui hội bánh chưng

18/01/2024

Ngày 15/01/2024 trường Tiểu học Ngọc Khánh tổ chức Sơ kết học kì 1 và Lễ hội Bánh Chưng. Đây là một hoạt động ý nghĩa của trường dành tặng các con học sinh nhân dịp năm mới .Trong Lễ Sơ kết học kì 1, các con được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Các con được nghe cô Hiệu trưởng tổng kết các thành tích mà nhà trường đạt được trong học kì 1. Những học sinh có thành tích xuất sắc rất hào hứng trong lễ trao thưởng. Nhà trường cũng rất quan tâm, tặng quà động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi tết đến xuân về.

Sau phần Sơ kết, các con háo hức tham gia Vui hội bánh chưng. Tại lễ hội, các con học sinh đã được các nghệ nhân trực tiếp dạy gói bánh chưng đúng cách với đầy đủ lá dong xanh, gạo, đỗ, thịt. Mỗi học sinh được tự tay gói cho mình một chiếc bánh chưng. Các em sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa Tết truyền thống của dân tộc qua hoạt động này.

Cùng với hoạt động gói bánh chưng cổ truyền, ngày hội cũng diễn ra sôi nổi với các góc trò chơi rất phong phú như viết thư pháp, giã bánh dày, thú nhún….

Qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích, ngày hội đã góp phần kết nối yêu thương, giáo dục học sinh biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống. Đúng là một ngày trải nghiệm đáng nhớ. Xin chúc các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các con học sinh và toàn thể gia đình một năm mới hạnh phúc đong đầy.

Khối 1