Trang chủ Trang chủ

Giới thiệu sách tháng 4 - Bộ sách về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

17/04/2024

Giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) - Giới thiệu: Bộ sách về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến! Hôm nay Thư viện trường Tiểu học Ngọc Khánh xin giới thiệu: Bộ sách về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” sẽ giúp bạn đọc đi sâu tìm tòi, nghiên cứu về những nhân tố góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung cũng như thắnglợi của 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” nói riêng.

Trong đó, cuốn “Niềm tin và sức mạnh chiến thắng B-52” là tập hợp những bài viết của các tác giả là nhà văn, nhà báo quân đội, những ký ức của người trong cuộc trên Báo Phòng không - Không quân, nhằm tái hiện một cách cụ thể, chân thực, rõ nét những chiến công và cả những mất mát hy sinh của quân và dân ta để có được chiến thắng lẫy lừng cuối tháng 12/1972.

 Bộ sách về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Cuốn sách “Tên lửa ta đánh rất hay” do Đại tá Vũ Tuấn Hưng chủ biên, dựa vào nguồn tư liệu lịch sử truyền thống của Quân chủng Phòng không - Không quân, các cuốn lịch sử của các trung đoàn tên lửa phòng không và sách tổng kết trận đánh do Quân chủng Phòng không - Không quân biên soạn những năm qua.

Cuốn sách "Bộ đội Pháo phòng không “Nhằm thẳng quân thù mà bắn”" do Thượng tá Đỗ Văn Thuấn chủ biên, dựa trên những công trình nghiên cứu, tổng kết đã được công bố của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước, giúp bạn đọc thuận lợi khi tìm hiểu về lực lượng bộ đội pháo phòng không.

Tập truyện ký “Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất tử” của Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, tái hiện sinh động, đậm chất văn học cuộc chiến đấu vô cùng quyết liệt của quân và dân ta chống lại lực lượng không quân đồ sộ, bao gồm nhiều chủng loại của đế quốc Mỹ trên chiến trường miền Bắc xã hội chủ nghĩa cuối năm 1972.

Cuốn sách “25 trận bắn rơi máy bay B-52 Mỹ trên bầu trời Hà Nội cuối tháng 12 năm 1972” do Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiên chủ biên, tái hiện đầy đủ về thời gian, địa điểm, danh sách kíp chiến đấu, diễn biến từng trận đánh, đặc biệt khắc họa rõ nét tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí sáng tạo, kiên cường, quyết đánh, biết đánh và đánh thắng giặc Mỹ xâm lược của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch 12 ngày đêm cuối năm 1972.

Các cuốn sách đều được biên soạn bởi các tác giả giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực phòng không - không quân; đồng thời được diễn đạt bằng ngôn từ giản dị, ngắn gọn, văn phong trong sáng cùng các thông tin tư liệu được Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân biên tập kỹ và có độ chính xác cao. Đặc biệt, một số tác giả của cuốn sách là người trực tiếp có mặt trong cuộc chiến đấu của 50 năm về trước đã viết bằng những trải nghiệm thực tiễn sinh động của bản thân.

Trên đây là bộ sách rất hay và ý nghĩa, Thầy cô và các con học sinh tham khảo tại Thư viện trường và các nhà sách.

Nguồn tin, ảnh: H.Thanh báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam

Nhân viên Thư viện

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 8 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC