Trang chủ Thư viện trường em

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng. Tấm gương sáng tháng 3: Chuyện kể về người anh hùng Phan Đình Giót lấy thân lấp lỗ châu mai

25/03/2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hôm nay trong tiết Sinh hoạt dưới cờ Liên đội trường TH Ngọc Khánh đã chia sẻ đến các con học sinh một tấm gương sáng trong cuộc chiến lịch sử Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ là một chiến thắng đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên phủ còn có ý nghĩa to lớn làm sụp đổ chế độ thực dân cũ thúc đẩy phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Trong chiến thắng hào hùng nào cũng phải hi sinh mất mát có những con người quên mình chiến đấu cho tự do cho dân tộc, trong đó có chiến thắng Điện Biên làm chấn động năm châu bốn biển chúng ta được nghe nhiều về những tấm gương hy sinh anh dũng trong đó có anh hùng Phan Đình giót đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai khi lỗi châu mai bị che lấp, hoả điểm của quân Pháp tạm thời bị dập tắt, bộ đội ta đánh nhanh chóng xông lên tiêu diệt cứ điểm Him Lam trong ngày 13 tháng 3. Đây là trận đánh mở màn thắng lợi trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết sinh hoạt dưới cờ:

Cô Nguyễn Hoàng Diệp – GV Tổng phụ trách đội chia sẻ về chiến thắng Điện Biên Phủ

Bạn Bùi Ngọc Diệp – đội trưởng đội Tuyên truyền măng non giới thiệu về anh hùng Phan Đình Giót

Tiếp theo các bạn học sinh cùng xem lại những hình ảnh mô phỏng về chiến thắng lịch sử trong đó có sự hy sinh anh dũng của anh hung Phan Đình Giót.

Các lớp được nhận cờ lớp tốt trong cuộc vận động 7 tuần thi đua chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.