3A1 – VUI HỘI BÁNH CHƯNG 2023 - 2024

23/01/2024

Ngày 15/1/2024, trường Tiểu học Ngọc Khánh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Vui hội bánh chưng 2024”. Trải nghiệm được tổ chức nhằm giúp HS được tham gia hoạt động tập thể, rèn tác phong nhanh nhẹn, nâng cao ý thức kỷ luật, thói quen ngăn nắp gọn gàng, sự khéo léo. HS được tham gia gói bánh chưng. Không chỉ vậy, các em còn được hiểu thêm về vẻ đẹp truyền thống của Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Trời hình tròn, đất hình vuông

Xanh là cây cỏ, là hương mùa màng

Cần chi gấm vóc bạc vàng

Dâng vua quý nhất cỗ bàn Lang Liêu…”
Tham gia lễ hội, học sinh lớp 3A1 cũng đã có nhiều trải nhiệm đáng nhớ: Thi viết Thư pháp, “Rung chuông vàng”, làm bánh giầy, xem các tiết mục văn nghệ và rất nhiều các trò chơi hiện đại cũng như các trò chơi dân gian trong các mùa lễ hội đầu năm. Đặc biệt các con còn được đi thăm các gian hàng để mua cho mình những món đồ chơi xinh xắn. Dưới đây là một số hình ảnh tưng bừng của ngày hội.

Ban truyền thông Khối 3