Trang chủ Giới thiệu

- Số điện thoại: 024.38352315

- Email: c1ngockhanh-bd@hanoiedu.vn

- Website: c1ngockhanh-bd.edu.vn

- Địa chỉ: Ngõ 20 phố Nguyễn Công Hoan - Phường Ngọc Khánh - Quận Ba Đình - Hà Nội

- Diện tích: 7342,42 m2

- Trường có tổng số: 65 CB, GV, NV (95% đạt trình độ Thạc sĩ và Đại học)

- Tổng số HS: 1617HS/36 lớp. 100% HS học 2 buổi/ngày

II. LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH:

Trường Tiểu học Ngọc Khánh tiền thân là trường PTCS Giảng Võ. Trường mang tên “Trường Tiểu học Ngọc Khánh” từ năm 1993 khi chuyển địa điểm về ngõ 20 đường Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Tính đến nay trường đã có 28 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường được đầu tư xây dựng với diện mạo mới khang trang, hiện đại đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, luôn yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc.

Với mong muốn học sinh nhà trường được phát triển toàn diện, nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn… nhà trường đã cùng chính quyền và nhân dân địa phương phấn đấu, nỗ lực đưa Trường Tiểu học Ngọc Khánh trở thành trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2018.

III. THÀNH TÍCH NHÀ TRƯỜNG:

Trường có tập thể đoàn kết, các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, chất lượng duy trì tốt, đồng đều cả GV và HS, tham gia tích cực và đạt kết quả cao trong các hoạt động GD toàn diện của ngành.

Trong các năm học vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của nhà trường luôn được duy trì và ngày càng phát triển.

Nhà trường đạt thành tích LĐTT cấp quận, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn Xuất sắc cấp Quận, TP, Chi đoàn xuất sắc; Liên đội xuất sắc cấp TP; Cá nhân đạt CSTĐ, LĐTT.

Giáo viên nhà trường đạt nhiều thành tích cấp quận, cấp Thành phố…trong các cuộc thi GV Giỏi…

Học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích các cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp Quận…..

Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2018.

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ DẠY HỌC:

1. Khuôn viên, sân chơi, bãi tập:

- Diện tích sử dụng trường: 11184m2

- Diện tích sân chơi: 3100m2

- Diện tích khu TDTT( nhà đa năng): 333m2

2. Phòng học, phòng chức năng, thư viện:

- Số lớp học: 36      Số phòng học: 45

- Diện tích phòng học: 52 m2

- Diện tích thư viện: 184 m2; phòng đọc cho học sinh: 97,3 m2; phòng đọc cho GV: 35,5m2

- Có đủ các phòng chức năng theo qui định.

- Có đủ các phòng chức năng để dạy các môn chuyên biệt Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Ngoại ngữ, Thể dục.

- Phòng học có trang bị tủ đựng hồ sơ, ĐDDH.

- Nhà trường có máy tính, máy photocopy.

- Nhà trường có phòng lưu trữ hồ sơ tài liệu chung.

3. Phương tiện, thiết bị giáo dục:

- Số lớp có đủ bàn, ghế, bảng, hệ thống chiếu sáng đúng quy cách: 45 lớp

- Số bảng chống lóa: 45 bảng

4. Điều kiện vệ sinh:

- Trường đặt nơi yên tĩnh, thoáng mát, cây cối xanh tốt, không khí trong lành, thuận tiện cho học sinh đi học.

- Trường đảm bảo các yêu cầu vệ sinh có nguồn nước sạch.

- Có khu vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh.

- Không có hàng quán, nhà ở trong nhà trường.

V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

Tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước nhà trường luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tiếp cận tri thức, chuyển đổi số, cập nhật công nghệ thông tin….để nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện, là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của CMHS, nhân dân trên địa bàn

Mỗi thầy cô giáo nhà trường luôn có ý thức tự học, tự rèn luyện, trau dồi bản thân để có thể trở thành tấm gương cho học trò noi theo. Dưới sự hướng dẫn, động viên của các thầy cô giáo, mỗi học sinh nhà trường sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực để hoàn thiện mỗi ngày, dần hình thành trong các con: lòng nhân ái, tính trung thực, trách nhiệm, sự tự chủ, hợp tác và sáng tạo.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng tập nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, mang đến một môi trường sư phạm chuẩn mực để trường Ngọc Khánh luôn là ngôi trường hạnh phúc!