Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Hoạt động từ thiện "Nồi cháo yêu thương"

06/12/2019
Đã thành thông lệ, mỗi tháng một lần, thầy cô trong Chi đoàn trường Tiểu học Ngọc Khánh lại cùng nhau tham gia hoạt động từ thiện “Nồi cháo yêu thương” để phát cháo và sữa cho các bệnh nhi nghèo tại viện Nhi Trung ương.

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì? Em biết không? Đề gió cuốn đi”. Quả đúng như vậy, trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu đi lòng tốt và tình yêu thương. Tình yêu thương là một món quà vô giá, tình yêu thương  xoa dịu những nỗi dau, động viên ta vượt lên trước mọi khó khăn, thử thách, giúp ta có thể thực hiện được những điều tưởng chừng không thể và quan trọng nhất tình yêu thương  mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Tầm 9 giờ sáng cuối tuần nào, khoảng sân tập thể ngay sát bệnh viện cũng đông hơn bởi  những bệnh nhân trên tay cầm những tờ phiếu nhận cháo và sữa. Các thầy cô trong Chi đoàn cũng không quản ngại khó khăn, có mặt đúng giờ để giúp đỡ nhóm tình nguyện viên trong đó có cả những phụ huynh của trường tham gia hoạt động thiện nguyện. Những bệnh nhi và người nhà với những ánh mắt mệt mỏi dường như tan biến khi đón nhận những bát cháo từ thiện, những hộp sữa từ những thành viên trong Chi đoàn Tiểu học Ngọc Khánh.

Suốt cả một tuần chăm lo, dạy dỗ cho các con học sinh trên lớp cùng với công việc gia đình vất vả nhưng các thầy cô vẫn luôn nhiệt tình tham gia công tác từ thiện vào cuối tuần. Có lẽ ai cũng cảm nhận được giá trị trong những việc làm đầy ý nghĩa đó. Giúp đỡ được những bệnh nhi còn khó khăn trên mọi miền đất nước về đây, nhìn thấy những nụ cười của các em và người thân của mình, trao cho nhau những tình cảm yêu thương, động viên nhau cùng vượt lên những khó khăn….đó thực sự là những điều khiến trái tim mỗi người thêm  ấm áp, hạnh phúc được lan tỏa.

Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa của Chi hội Chữ thập đỏ, Công đoàn, Chi đoàn, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Ngọc Khánh. Hoạt động từ thiện thường xuyên không chỉ giúp đỡ các em nhỏ viện Nhi, làm tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong nhà trường mà còn trao gửi thông điệp yêu thương tới tất cả học sinh của trường Tiểu học Ngọc Khánh.

Chi hội Chữ thập đỏ trường Tiểu học Ngọc Khánh sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động từ thiện hiệu quả và mong nhận được sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh để thông điệp “trao yêu thương, truyền cảm hứng” sẽ ngày càng được lan tỏa bằng những suy nghĩ tích cực, những việc làm ý nghĩa!

CHI ĐOÀN TRƯỜNG TH NGỌC KHÁNH