Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Chi Đoàn trường Tiểu học Ngọc Khánh với thử thách cuối tuần mùa Covid-19

10/04/2020

Từ ngày 28/3/2020, Thành đoàn Hà Nội đã phát động Thử thách ảnh “Together we win - Chiến thắng Covid-19” trên mạng xã hội Facebook, thông qua Fanpage Thành đoàn Hà Nội. Thông điệp “Ở nhà là yêu nước. Ở nhà là chung tay cùng cả nước chống dịch” được các thầy cô trong chi đoàn trường Tiểu học Ngọc Khánh hưởng ứng rất sôi nổi.

Với mong muốn lan toả thông điệp “gieo vần theo tên”, các thầy cô tham gia thử thách và lan tỏa đi tinh thần tích cực phòng chống Covid-19 của mình đến với học sinh toàn trường  đang ở nhà, hạn chế ra đường và tránh tụ tập chỗ đông người. Bằng nhiều cách khác nhau, các thầy cô đã tạo ra những khẩu hiệu hết sức dí dỏm, thú vị và theo cách đặc biệt không kém gì cộng đồng mạng.

Khả năng vẽ tranh cổ động và làm thơ đã được các thầy cô bộc lộ theo các cách khác nhau. Ngoài khả năng dạy học thì các thầy cô còn có rất nhiều tài năng khác rất thú vị.

Điều đặc biệt nằm ở thử thách này chính là ở chỗ, tất cả mọi người dùng mạng xã hội không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp, vùng miền… đều tham gia. Theo đó, các bạn học sinh muốn thực hiện thì làm theo các bước được hướng dẫn cụ thể sau.

Bước 1: Viết, in, ghép thông điệp lan tỏa ý thức phòng, chống dịch Covid -19 có gieo vần theo tên của mình lên giấy, chẳng hạn như: Tôi là Trâm - Ở nhà cho yên tâm; Tôi là Trường - Không đi "tám" ngoài đường; ………

Bước 2: Chụp ảnh bản thân đang ở nhà kèm thông điệp đã viết, in (đeo khẩu trang)

Bước 3: Gửi ảnh chụp về cho cô giáo chủ nhiệm hoặc các thầy cô của các bạn nhé!

Chi đoàn trường TH Ngọc Khánh